Cocktail Bloody Caesar – niềm kiêu hãnh của ẩm thực Canada

Cocktail Bloody Caesar 3

Canada – một quốc gia nằm ở Tây bán cầu, nổi tiếng với phong cảnh hữu tình, thơ mộng, cũng như những nét văn hóa đặc sắc và đa dạng. Nơi đây còn nổi tiếng bởi nền ẩm thực hấp dẫn với rất nhiều món ăn và thức uống hấp dẫn, trong đó phải nhắc đến Cocktail Bloody Caesar. Loại thức uống này chỉ có tại Canada và cũng là thứ làm nên nét đặc biệt của đất nước này.

Trong nền ẩm thực Canada, Cocktail Bloody Caesar là một “tác phẩm” được sáng tạo bởi chủ nhà hàng Walter Chell tại Calgary, Alberta sáng tạo ra vào năm 1969 nhằm mục đích ăn mừng khai trương một nhà hàng Ý ở trong thành phố. Chính vì sự xuất hiện đặc biệt này, cộng với hương vị có 1 – 0 – 2 chưa từng xuất hiện từ trước tới nay, Cocktail Bloody Caesar đã nhanh chóng lan tỏa và trở thành một thức uống hỗn hợp được người dân “xứ sở lá phong” sử dụng rất nhiều, đặc biệt là trong các cuộc giao lưu, gặp gỡ, gặp mặt hay trong các lễ hội lớn… Ước tính mỗi năm có hơn 350 triệu chai Bloody Caesars được tiêu thụ. Đây quả thực là một con số khổng lồ.

Cocktail Bloody Caesar 4

Điều đặc biệt khiến cho cocktail Bloody Caesar trở nên độc lạ chính là ở sự kết hợp kì quái của các nguyên liệu. Thay vì việc kết hợp giữa rượu Vodka và nước như loại cocktail thông thường thì Bloody Caesar lại được kết hợp bởi rượu Vodka, nước Clamato (sự kết hợp kì quái giữa cà chua và nước hầm nghêu), sốt Worcestershire và cần tây muối. Du khách không nghe nhầm đâu! Họ đã kết hợp tất cả các thành phần này với nhau để tạo ra Bloody Caesar. Nghe thì khá là vô lý nhưng khi thử nhấp một ngụm Bloody Caesar thì du khách sẽ bị “chinh phục” ngay lập tức.

Cocktail Bloody Caesar 1

Và Bloody Ceasar còn đặc biệt ở chỗ nó thường được trộn với số lượng lớn và lưu trữ trong một khoảng thời gian trước khi mang ra uống. Mục đích là để cho các gia vị trộn đều ấy có thời gian được ngấm và tạo ra hương vị đặc trưng khi sử dụng.

Một ly Bloody Caesar đúng điệu thì sẽ được cho vào ly mà bên trên thành cốc có hỗn hợp muối và tiêu. Cùng với đó là sự trang trí của lát chanh và một cọng cần tây. Cocktail Bloody Caesar có mùi khá nặng. Chính vì vậy, du khách chỉ nên nhấp một ngụm nhỏ để quen dần với hương vị này.

Cocktail Bloody Caesar 2

Qua thời gian, cocktail Bloody Caesar đã có sự biến thể và có nhiều sự thay đổi so với lần đầu xuất hiện. Thay vì các nguyên liệu như thuở ban đầu, thì nay nguyên liệu đó đã trở nên phong phú và đa dạng hơn như: tôm, thịt bò, thịt heo,… nhằm mục đích trang trí trên mỗi ly Bloody Caeser thêm ấn tượng và độc đáo hơn.

Vì nét độc đáo và sự kì công của nó nên không dễ dàng để du khách thưởng thức được một ly Bloody Caesar đúng chất Canada đâu! Du khách chỉ được uống chúng khi các lễ hội lớn diễn ra hoặc các buổi tiệc giao lưu, gặp gỡ. Khi đó, Bloody Caesar mới được mang ra để thiết đãi mọi người.

Có thể khẳng định rằng cocktail Bloody Caesar là niềm kiêu hãnh của ẩm thực Canada. Vì thế, nếu du khách có dịp du lịch Canada thì hãy nên tận dụng cơ hội này để nếm thử hương vị độc lạ của cocktail Bloody Caesar nhé! Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm mới mẻ mà du khách khó lòng quên được.